vị trí của bạn Home thể thao tin tức

Shehata: ‘Salah chưa làm được gì cho Ai Cập’

“Về mặt kỹ thuật, tôi rất tiếc phải nói điều này, nhưng Mohamed Salah chưa làm được gì với đội tuyển

“Về mặt kỹ thuật, tôi rất tiếc phải nói điều này, nhưng Mohamed Salah chưa làm được gì với đội tuyển quốc gia. Cậu ấy đáng lẽ phải làm tốt hơn thế. Cậu ấy phải đóng góp nhiều hơn khi chơi cho đất nước mình”, tờ EI dẫn lời Hossam Shehata – người từng ba lần dẫn dắt Ai Cập vô địch châu Phi năm 2006, 2008 và 2010.

Theo Shehata, Salah nên trao đổi nhiều hơn với các quan chức và ban huấn luyện đội tuyển. Làm vậy, Ai Cập có thể chọn ra những cầu thủ phù hợp để “làm nền” tốt hơn cho ngôi sao hay nhất Ngoại hạng Anh.

Salah mới chỉ một lần dự World Cup với Ai Cập năm 2018. Họ bị loại ngay vòng bảng sau ba trận thua: Uruguay 0-1, Nga 1-3 và Saudi Arabia 1-2. Ở vòng loại World Cup 2022, Ai Cập thua Senegal 1-3 trong loạt đá luân lưu. Chính Salah đá hỏng quả đầu tiên.

Ngôi sao CLB Liverpool cũng chưa giành được chức vô địch châu Phi với Ai Cập. Trong hai lần vào chung kết năm 2017 và 2022, tiền đạo 30 tuổi và đồng đội thua Cameroon 1-2 và thua Senegal 2-4 trong loạt đá luân lưu.

Thành tích của Salah ở Liverpool có phần trái ngược với đội tuyển. Trong năm năm cống hiến, Salah ghi 156 bàn qua 254 trận, giành sáu danh hiệu gồm Ngoại hạng Anh, Champions League, FA Cup, Cup Liên đoàn, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup.

Mùa vừa qua, Salah được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và Hội nhà báo thể thao bầu là Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh, điều mà anh từng giành được ở mùa 2017-2018. Salah cũng là Vua phá lưới Ngoại hạng Anh ba trong năm mùa gần nhất.

Thanh Quý (theo EI)

Salah chơi chung kết Champions League với chấn thươngSalah: ‘Liverpool xứng đáng vô địch Champions League’Carvajal: ‘Hy vọng ý nghĩ trả thù không thành gánh nặng cho Salah’

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số thủ đô,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tv-release-dates.com/337/shehata-salah-chua-lam-duoc-gi-cho-ai-cap/